1.Anong Institusyon Ang Umusbong Sa Gitnang Panahon Ng Europa Ang Naging Tagapagtagu…

1.Anong institusyon ang umusbong sa Gitnang Panahon ng Europa ang naging tagapagtaguyod ng pagkatuto sa larangan ng Edukasyon?

a. Barangay Hall
b.Munisipalidad
c.Manor
d.Unibersidad

2. Sa anong larangan nakatulong ang estilong Gothic na naging popular na disenyo ng mga simbahang naitatag noong Gitnang Panahon sa Europa?

a.Arkitektura
b.Ekonomiya
c.Panitikan
d.Teknolohiya

3. Alin pangyayari HINDI nauugnay sa pag-usbong at paglago ng mga Bayan at Lungsod sa Europa noong Gitnang Panahon?

a.Paggamit ng salapi
b.Paglitaw ng burgis
c.Pananalakay ng mga barbaro
d.Pag-unlad ng Kalakalan

4. Anong pangkat ng tao sa lipunan ang kinabibilangan ng mga gitnang-uri o middle class na negosyante at may-ari ng bangko noong Gitnang Panahon?

a.Aristocrat
b.Basalyo
c.Burgis
d.Serf

5. Sinong Italyanong makata ang nakapag-ambag sa larangan ng Panitikan dahil sa kanyang akdang Divine Comedy na kinilala bilang isa sa pinakamahalagang tula ng Gitnang Panahon?

a.Charles Darwin
b.Dante Alighieri
c.Michaelangelo
d.Raphael

6. Anong taguri ang ginawad kay Geoffrey Chaucer bilang pagkilala sa obra niyang The Canterbury Tales?

a.Ama ng Kasaysayan
b.Ama ng Medisina
c.Ama ng Ebolusyon
d.Ama ng Panitkang Ingles

7. Paano nakatulong si Charlemagne sa paglawak ng Kaisipang Katolisismo sa ibang bahagi ng Daigdig?

a.Nagtungo siya sa Asya at nakipagkalakalan sa mga bansa dito
b.Naglakbay sa Mecca at ipinangaral ang Katolisismo dito
c.Sinakop niya ang Lombard, Muslim, Bavarian at Saxon at ginawang mga Kristiyano
d.Sumali siya sa Krusada at ipinalaganap niya ang Katolisismo

8. Bakit maituturing ang Manoryalismo na isang mahalagang bahagi ng kasaysayan ng Europa noong Gitnang Panahon?

a.Dahil natugunan nito ang mga kagustuhan ng mga Europeo para sa komportableng pamumuhay.
b.Dahil natugunan nito ang mga pangunahing pangangailangan ng mga tao upang mabuhay.
c.Dahil sa Manoryalismo nagkaroon ang mga tao ng libangan para mabuhay ng masaya sa araw-araw.
d.Dahil sa Manoryalismo napaunlad ng mga tao ang ibat-iba nilang talento tulad ng pagsayaw, pagsulat ng tula at iba pa.

See also  Isagawa Gawain 1: Batay Sa Mga Natutunan Ninyo Sa Mga Nakaraang Aralin, Kayo Ay Gagaw...

9. Paano nakatulong ang pagluluns ng Krusada sa Ekonomiya ng Europa at mga karatig bansa nito?

a.Nabawi ng mga Kristiyano ang Jerusalem
b.Narating nila ang Jerusalem
c.Naipalaganap ang Kristiyanismo
d.Umunlad ang daungan at kalakalan

10. Paano nakatulong ang Paggamit ng Salapi sa pamumuhay ng mga tao mula noong Gitnang Panahon at maging sa kasalukuyan?

a.Nagkaroon ng maraming ipon ang mga tao dahil sa paggamit ng barya
b.Nagkaroon ng halaga ang bawat produkto at napabilis ang kalakalan
c.Nagkaroon ng halaga ang mga metal para makabuo ng salapi
d.Nakatuklas ng teknolohiya para makabuo ng salapi​

Answer:

1.A

2.D

3.B

4.D

5.A

6.D

7.C

8.B

9.A

10.A

Explanation:

HOPE IT HELPS THANK YOU

#BESAFE #COVID19

Tula Compilation

tula tungkol kaibigan guro tugma sukat pantig magulang minamahal

Tula na may kinalaman sa wikang pambansa. Maikling tula na may salitang magkatugma. Tula para sa isang dakilang ina

Matiwasay Na Lipunan Tula: +5 Na Mga Halimbawa

matiwasay lipunan tula halimbawa mga mabuhay makamit upang

Tula tungkol sa pagmamahal sa bayan 20 maikling tula 2021. Tula na tungkol sa ina. Tula sa kultura

Tula Para Sa Pamilyang Pilipino - Nehru Memorial

Tula para sa pamilyang pilipino. Halimbawa ng tula. Tula na may kinalaman sa wikang pambansa

Tula Tungkol Sa Pagmamahal Sa Bayan 20 Maikling Tula 2021 - Mobile Legends

Tula para sa pamilyang pilipino. Taong tula. Tula tungkol sa epekto ng globalisasyon sa lipunan o bansa

Gamit ng Wika sa Lipunan

tula tungkol mga pilipino ang halimbawa ibig kaniyang wika makata araw isang sanaysay gamit lipunan iba wikang

Matiwasay na lipunan tula: +5 na mga halimbawa. Tula sa kultura. Tula karapatan

Tula Tungkol Sa Gurong Pilipino - Mobile Legends

Tula tungkol mga pilipino ang halimbawa ibig kaniyang wika makata araw isang sanaysay gamit lipunan iba wikang. Tula tungkol kaibigan guro tugma sukat pantig magulang minamahal. Matiwasay lipunan tula halimbawa mga mabuhay makamit upang

See also  Suriin Mabuti Ang Mga Sumusunod Na Larawan Ipaliwanag Kung Paano Maip...

Tula Sa Kultura - Hot Bubble

Tula compilation. "tula" para sa mga taong "iniwan"😯😢. Tungkol tula lipunan ngayon mga lucasville scioto nalaman bagay tulad dito alibata si

Tula Para Sa Isang Dakilang Ina

Tula sa kultura. Tula tungkol sa paggawa pagsulatizen. Tula para sa isang dakilang ina

Maikling Tula Na May Salitang Magkatugma - www.vrogue.co

Tula on tumblr. Matiwasay na lipunan tula: +5 na mga halimbawa. Tula para sa ina

tula para sa pamilya - philippin news collections

Tula tungkol sa paggawa pagsulatizen. Tula tungkol sa pagmamahal sa bayan 20 maikling tula 2021. Tula para sa isang dakilang ina

Halimbawa Ng Tradisyunal Na Tula Tungkol Sa Pag-ibig Sa Bayan

Matiwasay na lipunan tula: +5 na mga halimbawa. Maikling tula tungkol sa ang aking pangarap. Tula sa karapatan

[Solved] ANG UGNAYAN NG WIKA, KULTURA, AT LIPUNAN Lumikha o sumulat ng

Maikling tula na may salitang magkatugma. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon. Tula para sa pamilyang pilipino

Paano Nakaaapekto Ang Kawalan Ng Pagkakapantay Pantay At Ang - Mobile

Tula on tumblr. Tula para sa kahirapan. Paano nakaaapekto ang kawalan ng pagkakapantay pantay at ang

tula sa karapatan

tula karapatan

Halimbawa ng tula. Matiwasay lipunan tula halimbawa mga mabuhay makamit upang. Tula compilation

Maikling Tula Tungkol Sa Ang Aking Pangarap

Tula tungkol kaibigan guro tugma sukat pantig magulang minamahal. Tula para sa isang dakilang ina. Tula tungkol mga pilipino ang halimbawa ibig kaniyang wika makata araw isang sanaysay gamit lipunan iba wikang