1.Isulat Sa Patlang Ang Titik Ng Tamang Sagot. 1. Bakit Nagkasak…

1.Isulat Sa Patlang Ang Titik Ng Tamang Sagot. 1. Bakit Nagkasak…

1.Isulat sa patlang ang titik ng tamang sagot.

1. Bakit nagkasakit si Haring Fernando?

a. Siya ay nanaginip. b. May lumason sa kanya.

c. May epidemya sa kaharian. d. Siya ay isinumpa

2. Anong uri ng tulang romansa ang Ibong Adarna?

a. awit

b. korido

c. alamat

d. maikling kuwento

3. Ano ang tawag sa kaharian na tahanan ng mga pangunahing tauhan?

a. Berbanya

b. Albanya

c. Atenas

d. Babilonya

4. Saang puno matatagpuan ang Ibong Adarna?

a. Platas

b. Piedras Platas

c. Platas Piedras

d. Piedras Platas

5.Sino ang tumulong kay Don Juan upang mahuli ang ibon?

a. Diwata

b. Lobo

c. Ermitanyo

d. Matanda

6. Ano ang mga ginamit ni Don Juan para mahuli ang ibon?

a. dayap, kutsilyo, gintong lubid

C. pagkain ng ibon

b. kutsilyo at hawla

d. pana at sako

7. Ano ang ginawa ni Don Juan sa dalawang malaking bato?

a. itinapon ito

b. itinali ito c. tinakpan ng tela

d. binuhusan ng tubig

8. Alin ang hindi tama sa isang korido?

a. 12 pantig

b. binabasa lamang c. allegro ang himig d. may mga kababalaghan

9. Sino ang nakahuli sa ibong Adarna?

a. Don Diego b. Don Juan

c. Don Pedro

d. Don Fernando

10. Bakit inilagay ang Ibong Adarna nang mahuli ito?

b. basket

c. timba

d. sako

a. Hawla

(pa help po pls)

Answer:

1.A

2.C

3.B

4.D

5.A

6.B

7.C

8.A

9.A

10.B

Explanation:

Parehas po kasi tayo ng sinasagutan pa brainliest po pls

Answer:

1.a masamang panaginip

2.b korido

See also  Kalakasan At Kahinaan Ni Psyche At Cupid​

3.a berbanya

4.b/d piedras platas

5.c ermit

6.a dayap,kutsilyo, lubid

7.d binuhusan ng tubig

8.a 12 pantig

9.b don Juan

10.a hawla

1.Isulat Sa Patlang Ang Titik Ng Tamang Sagot. 1. Bakit Nagkasak…

adarna ibong tauhan ermitanyo matandang leproso pixabay

Adarna ibon tabor bundok kulay puno piedras platas mahiwagang awit nakatira donya matatagpuan unang lupain. Buod ng ibong adarna summary of ibong adarna non stop teaching. Haring salerno ibong adarna don

Ibong Adarna | Product Demo | E-Lesson - YouTube

adarna ibong donya

Sino ang tauhan sa kwentong ibong adarna. Tauhan mga adarna ibong ni haring diego tao buod anak siya. Ang ibong adarna alamat lobo

Mga Tauhan ng Ibong Adarna | Flashcards

adarna ibong tauhan ng lobo mga

Adarna ibong buod haring kwento pantasya tagalog ni panaginip valeriana buhay bayan tatlong corrido kabanata nang wika gutenberg tungkol akda. Tauhan sa alamat ng ibong adarna na may larawan. Alamat ng ibong adarna

Ibong Adarna (Complete Text) – Pumplepie Books & Happiness

adarna ibong books

An old man with a long beard holding a stick and standing next to. Ang ibong adarna alamat lobo. Adarna ibong tauhan ng lobo mga

Pin on Quick Saves

Adarna ibon tabor bundok kulay puno piedras platas mahiwagang awit nakatira donya matatagpuan unang lupain. Pin on ibong adarna. Ibong adarna by ren12 on deviantart

Haring Salerno Ibong Adarna Don

Ibong adarna tauhan goconqr. Adarna ibong buod haring kwento pantasya tagalog ni panaginip valeriana buhay bayan tatlong corrido kabanata nang wika gutenberg tungkol akda. Pin on ibong adarna

Ang Lobo at Ang Ubas (Pabula) - Buklat

ubas pabula sa isang mga kagubatan puno bunga gutom siya inabot nakakita minsan

Buod ng ibong adarna. Adarna ibong tauhan mga goconqr department. Ibong adarna (complete text) – pumplepie books & happiness

7 ” Ang Karapat-dapat” | angibongadarna

adarna ibong buod haring kwento pantasya tagalog ni panaginip valeriana buhay bayan tatlong corrido kabanata nang wika gutenberg tungkol akda

See also  B. POKUS NA TANONG 1.Bakit Mahalaga Ang Alamat Sa Kultura At Tradisyon N...

An old man with a long beard holding a stick and standing next to. Pin on ibong adarna. Tauhan mga adarna ibong ni haring diego tao buod anak siya

Sino Ang Tauhan Sa Kwentong Ibong Adarna

Mga tauhan ng ibong adarna. Adarna ibon tabor bundok kulay puno piedras platas mahiwagang awit nakatira donya matatagpuan unang lupain. Haring salerno ibong adarna don

IBON ADARNA

adarna ibon tabor bundok kulay puno piedras platas mahiwagang awit nakatira donya matatagpuan unang lupain

Ibong adarna mga tauhan. Ang lobo at ang ubas (pabula). Tauhan sa alamat ng ibong adarna na may larawan

Pin on Ibong Adarna

ibong adarna tauhan goconqr

Ibong adarna mga tauhan. Adarna ibong tauhan ermitanyo matandang leproso pixabay. Ibong adarna the pinoy ibong adarna images pictures photos icons